Thường thì cánh gà mới là phần mà chị em chọn để nướng cùng với mật ong, nhưng phần đùi gà nhiều thịt nạc và mềm khi nướng với mật ong cũng rất hấp dẫn và được các bé ưa thích hơn nhiều. Các bạn hãy cùng vào bếp để làm cho bé một bất ngờ vào bữa tối nay nhé!
4 phần ăn, thời gian chuẩn bị: 5 phút, thời gian nấu ăn: 30 phút.
*Nguyên liệu: - Thịt gà đùi (khoảng 4 cái)
- Chanh thái lát để trang trí
- Bông cải xanh
- Chanh thái lát để trang trí
- Bông cải xanh
**Nước ướp gà:
- 1/4 chén mật ong
- 1/4 chén dầu đậu nành hoặc dầu thực vật
- 1/4 chén nước cốt chanh
- 1/4 chén xì dầu
- 1/2 thìa cafe tỏi băm
- 1/4 muỗng hạt tiêu hoặc ớt băm nhuyễn
- 1/4 chén mật ong
- 1/4 chén dầu đậu nành hoặc dầu thực vật
- 1/4 chén nước cốt chanh
- 1/4 chén xì dầu
- 1/2 thìa cafe tỏi băm
- 1/4 muỗng hạt tiêu hoặc ớt băm nhuyễn
***Cách làm:
- Hòa các nguyên liệu làm nước ướp gà trong một tô lớn, đánh lên.
- Khía vài đường trên đùi gà để nước ướp gà dễ thấm và gà chín nhanh ở bên trong. Lấy nước ướp gà đổ lên gà, ướp trong 30 phút tối thiểu. Nếu bạn để qua đêm, món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn nhiều.
- Bật lò nướng, nướng trong khoảng 25 – 30 phút, cho gà lên khay nướng phết sẵn dầu hoặc bơ, nướng đến khi da gà giòn vàng và nhiệt độ bên trong đặt ở mức khoảng 80 độ C.
-Lấy đùi gà ra, phết thêm hỗn hợp nước để ướp gà và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa, nhớ trở mặt để thịt gà vàng đều cả hai mặt.
-Lấy đùi gà ra, phết thêm hỗn hợp nước để ướp gà và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa, nhớ trở mặt để thịt gà vàng đều cả hai mặt.
- Bông cải xanh: xắt miếng vừa ăn, luộc sơ, vớt ra đĩa trình bày cho đẹp với đùi gà đã nướng xong.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng !
( Nguồn: www.monngon.org)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét