*Nguyên liệu
- 150g tôm sú
- 150g mực lá
- 100g cá cờ phi lê
- 50gr hành tây
- 8 miếng bánh tráng Hồng Kông
- 50gr cà rốt
- 1 muỗng mật ong
- 1 quả trứng gà
- 1 bịch bột chiên xù
- 1 muỗng canh xốt mayonnaise
- dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu.
**Cách làm
- Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, xắt hạt lựu. Mực lá và cá phi lê rửa sạch, ngâm qua nước sôi, xắt hạt lựu. Lột vỏ hành tây, xắt hạt lựu. Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, xắt hạt lựu, trụng chín. Đánh bông trứng lên. Cho bột chiên xù ra đĩa.
- Cho các thành phần trên vào tô to, trộn đều với sốt mayonnaise, Mật ong, để khoảng 5 phút.
- Bày bánh tráng ra, cho nhân vào, cuốn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng chả giò vào trứng rồi lăn bột chiên xù, cho từng cuốn từng cuốn vào chảo dầu, chiên vàng.
- Dùng với bún hoặc ăn kèm tương xí muội, tương ớt.
- Cho các thành phần trên vào tô to, trộn đều với sốt mayonnaise, Mật ong, để khoảng 5 phút.
- Bày bánh tráng ra, cho nhân vào, cuốn lại.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, nhúng chả giò vào trứng rồi lăn bột chiên xù, cho từng cuốn từng cuốn vào chảo dầu, chiên vàng.
- Dùng với bún hoặc ăn kèm tương xí muội, tương ớt.
(sưu tầm)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét