Ngon lạ hấp dẫn phải không ? hãy cùng làm nào
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà.
- Một thìa mật ong.
- ½ mù tạt.
- chanh 1 quả.
- Nước tương, tiêu, xà lách, Cà chua bi, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.
Cách làm:
- Rau các loại rửa sạch, để ráo.
- Đùi gà chà muối xong rồi rửa lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, đun khoảng 15 phút để cho chín tới. Lấy đùi ra, trụng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ.
Ướp mật ong + mù tạt + nước tương + nước cốt chanh+ tiêu xay để khoảng tầm 30 phút.
- Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, lật đều tay, thêm chút dầu ăn trong lúc nướng nhé. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm.
- Xếp rau xà lách xoong lên đĩa, bỏ đùi gà lên trên, cà chua bi, ngò, bỏ xung quanh cho đẹp và dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét