Vị ngọt của tôm quyện sở hữu bơ, mật ong và tương ớt làm cho món ăn với hương vị thật đặc trưng.
Nguyên liệu:
- 400-500g tôm sú.
- 3 muỗng gồm : mật ong + bơ + tương ớt, để ở nhiệt độ phòng.
- 1 thìa canh lá rau mùi thái nhỏ.
- Chanh cắt miếng, để sử dụng kèm.
- Vài que xiên để nướng.
cách làm:
- Rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, để lại phần đuôi tôm. Rửa lại tôm bằng nước lạnh, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy.
- Trong 1 dòng bát, trộn tôm với mật ong, bơ, tương ớt để tôm được thấm đều gia vị. Cho thêm rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.
- sử dụng que xiên tôm. Nhóm than hoặc lò nướng ở độ vừa phải trung bình. Nướng tôm đều cả hai mặt, cho tới lúc phần đuôi tôm tương đối xém, khoảng 6-8 phút. Ẳn ngay cộng vài miếng chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét