- Cánh gà: một kg (Bạn có thể sử dụng đùi gà hay cả con gà)
- Tỏi xay nhuyễn: một thìa cafe (Với món gà nướng mật ong này bạn ko sử dụng tỏi băm nhé vì lúc nướng tỏi sẽ cháy khét)
- Mật ong: 2 thìa canh (Một thìa để ướp, 1 để quết khi nướng)
- Xì dầu: 1 thìa
- Dầu hào: 2 thìa cafe
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Các bước thực hiện
- Cánh gà rửa sạch, mỗi cánh chặt làm cho đôi hoặc để nguyên cả cánh.
- Ướp cánh gà mang tỏi xay, một thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 1 ít bột nêm. Xóc đều lên rồi cho vào túi bóng hoặc hộp nhựa để vào tủ lạnh ướp khoảng 5 – 6 tiếng.
- Pha dầu thoa gà gồm: một thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh xì dầu, một thìa canh mật ong trộn đều.
- Nướng gà: với 2 cách ấy là nướng bằng lò nướng hoặc bằng than hoa.
– Nướng bằng lò: Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Lót 1 lớp giấy nhôm lên khay nướng, xếp gà vào nướng trong khoảng 40 phút. Nhưng cứ khoảng 10 phút bạn lại quết với dầu 1 lần cho gà sở hữu màu đẹp mắt và không bị khô.
Miếng cánh gà nướng mật ong mang màu vàng bóng không bị khô mà vẫn mềm rất đẹp, gia vị đã thấm đều. Món gà nướng mật ong này bạn với thể ăn vã kèm mang dưa chuột hoăc ăn sở hữu cơm nóng chấm với tương ớt đều siêu ngon.:D
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công :)
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét