Tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó là một thành phần chống lại nhiễm trùng hại khuẩn, vi-rút và nấm. Kháng sinh của tỏi là đặc tính kết quả trực tiếp của lượng allicin được sản sinh từ tỏi tươi nghiền nhỏ. Thuộc tính này bị không tác dụng khi được nấu dù những thuộc tính khác có thể vẫn còn. Mật ong thì có thuộc tính diệt khuẩn, chống vi-rút, kháng nấm, nên khi kết hợp hai nguyên liệu này lại sẽ có tác dụng chữa viêm họng, cảm lạnh, cảm cúm rất hiệu quả.
Công thức
*Chuẩn bị:
*Chuẩn bị:
1 cái lọ (bình / hũ)
1 chén tỏi đã lột vỏ
Mật ong (đầy lọ tỏi)
1 chén tỏi đã lột vỏ
Mật ong (đầy lọ tỏi)
**Thực hiện:
Bỏ tỏi vào lọ rồi sau đó rót mật ong vào ngập tỏi. Trước khi dùng ngâm vài ngày cho thấm, cho lọ vào tủ lạnh để có thể giữ lâu hơn nhé.
***Khi phát hiện có những dấu hiệu viêm họng, cảm cúm, lấy ra và ăn một nhánh tỏi 2h/ngày ( cả ngày ), ít nhất là 6 nhánh trong một ngày. Vào ngày hôm sau, giảm lượng tỏi xuống và tiếp tục ăn đến khi khỏi bệnh. Bạn cũng có thể dùng một muỗng đầy mật ong đã ngâm tỏi để trị ho.
(st)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét