Câu trả lời là: Cả 3 nơi này đều thuộc một nhóm ngày càng đông những địa điểm nức danh trên thế giới thực hiện việc nuôi ong.
Trong các năm vừa rồi, những khách sạn quốc tế cũng tham gia vào xu hướng nuôi ong trong thành phố, dùng mật ong thu hoạch được trong thực đơn.
Ong là sinh vật giúp thụ phấn mang đến thuận tiện lớn nhất trên thế giới, nó góp tầm 167 tỷ USD giá trị cho ngành nông nghiệp thế giới.
Xin được giới thiệu 5 khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới nuôi ong
Waldorf Astoria New York
Tầng thượng 20 trên Park Avenue là nơi hơn 360.000 chú ong cung cấp hơn 136 cân mật ong mỗi năm. Số mật ong này không chỉ được dùng cho trên thực đơn ăn uống, mà còn biện pháp trong Spa Guerlain của khách sạn.
Chúng tôi thể hiện mối quan tâm về môi trường thông qua việc nuôi ong, giúp tăng nhận thức cho bộ phận ẩm thực, cũng như cung ứng hoa quả tươi, rau xanh, rau thơm, và các loài hoa ăn được trong những bộ phận khác nhau ở khách sạn".
Cocktail "Wax Poetic" và "Leaves of Grass" mang rượu vodka Zubrowka+ sirô mật ong. Là những món đặc trưng ở đây.
Mandarin Oriental, Paris
Trong 10 năm qua, với việc nói không với thuốc trừ sâu Paris là môi trường đô thị hấp dẫn trong việc nuôi ong lấy mật.
Tổ chức Apiterra tại địa phương, đã hổ trợ giúp 50.000 chú ong sinh sống trong những tổ ong trên tầng thượng của Mandarin Oriental cung cấp 25kg mật năm trước.
Ngoài việc được thưởng thức các đồ ăn thức uống với thành phần mật ong, khách lưu trú ở đây với thể tham gia vào sáng kiến thân thiện có môi trường tại khách sạn như tiêu dùng lại khăn tắm để được tăng một hũ mật ong.
Món đặc trưng trên thực đơn: Cocktail "Homemade Honey", rượu Yuzu, trà nhài gừng, sâm-panh và mật ong nuôi tại khách sạn.
W Taipei
Khách sạn W Taipei là địa điểm nuôi ong trong phố thứ nhất tại Đài Loan. Phối hợp mang Tổ chức Phúc lợi Xã hội Syin Lu, W Taipei dành tầng thượng trên lầu 32 để nuôi 150.000 chú ong.
Phần mật ong mà đầu bếp hay nhân viên pha chế ko dùng đến (800 kg mật trong 94 tổ ong nửa đầu năm) đã được bán hoặc chế thành xà phòng tại những nhà máy dùng công nhân là người khuyết tật.
Cocktail "Detox Martini" ở WOOBAR là rượu vodka Belvedere pha trà xanh, rượu cô-nhắc hương cam Grand Marnier, cam ép, quả yuzu, và mật ong tự nuôi và Sprite là những thức uống đặc biệt ở đây.
Fairmont Waterfront, Vancouver.
Chuỗi Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Fairmont đã đi tiên phong trong việc bảo vệ sức khỏe ong, mật ong... những chương trình phát triển Ong bền vững được đề sướng ở những nơi nuôi ong, có hơn 20 cơ sở trên toàn thế giới hưởng ứng.
Tháng 6 năm nay, Fairmont Waterfront là một trong các khách sạn thứ nhất của tập đoàn xây dựng khách sạn thụ phấn ong độc lập Bee & Bee, là nơi dừng chân cho các chú ong làm việc về.
Khách sạn cũng nuôi 500.000 chú ong trong khu vườn thảo mộc 195m2 ở tầng 3, lấy mật và phấn hoa ở quanh khu 67 cây số vuông từ hơn 60 dòng cây khác nhau.
Tháng 5 tới tháng 9 hàng năm, khách được thăm quan nhà nuôi ong và vườn trên tầng thượng được tổ chức hàng ngày, được người nuôi ong hướng dẫn. Khách cũng có thể bắt buộc tham gia tour đi bộ tìm hiểu việc thụ phấn quanh thành phố cộng Julia Common đến từ tổ chức Hive for Humanity.
Món đặc thù trên thực đơn: Cocktail "Waterfront Bee's Knees" tại ARC Bar , rượu gin Bombay Sapphire, nước chanh, si-rô mật ong của khách sạn.
St. Ermin's Hotel, London
Đã nuôi ong được khoảng 4 năm, ban đầu trên tầng thượng chính của hotel và sau này mở rộng sang khu vực hiên trồng những loài hoa dại. Đây là khách sạn ong đầu tiên ở Anh.
Khách sạn chia sẽ ong ở đây đã lấy mật từ hơn 50 loài cây và thực vật trong bán kính sắp 5km (khu vực cung điện Buckingham và công viên St. James).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét